3 việc phải làm để kinh doanh lẩu mùa đông đắt khách

Rất nhiều khách hàng kêu ca về vấn đề “hàng” thật bên ngoài không được đầy đặn như trong ảnh được đăng tải quảng cáo trên mạng, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh trực tuyến kiểu bán voucher, tặng thẻ giảm giá…

Lẩu tạo nên sự ấm cúng trong mùa đông, chính vì vậy mà từ lâu, món lẩu trở thành một món ăn hấp dẫn, gây sốt mỗi khi mùa đông tới.

Các nhà hàng, quán ăn vỉa hè xuất hiện tràn lan. Rất nhiều quán lẩu quảng cáo rầm rộ nhưng chất lượng… không được như vậy. Nếu như chất lượng phục vụ không tốt, sản phẩm không đúng như hình ảnh quảng cáo thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ quay lại lần thứ hai.

Giữa thị trường cạnh tranh cao này, nếu kinh doanh lẩu bạn phải làm như thế nào để thành công? Dưới đây là những bước bạn cần nhớ để đắt khách.

1. Khác biệt về chất lượng

Khi lựa chọn đến quán lẩu, khách hàng đa số đều quan tâm đến hương vị đậm đà của nồi nước dùng và các nguyên liệu nhúng đầy đặn, đảm bảo vệ sinh.

Nếu kinh doanh lẩu mà lựa chọn những nguyên liệu hay gia vị giá rẻ, kém chất lượng thì chất lượng sản phẩm cũng bị ảnh hưởng. Các món ăn lẩu không tạo được sự khác biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Do đó, bạn cần lựa chọn kỹ nguyên liệu chế biến như rau, hải sản, thịt bò, các loại gia vị một cách kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Yếu tố ăn toàn thực phẩm đóng vai trò thiết yếu nhất đối với kinh doanh quán ăn. Đặc biệt nếu có nguyên liệu độc đáo, hương vị riêng, tạo sự khác biệt, đột phá cho món ăn lạ miệng hơn thì bạn sẽ thành công.
2. Kinh doanh những món lẩu độc lạ

Khi bạn muốn kinh doanh quán lẩu thì tốt nhất nên tạo sự khác biệt trong môi trường đầy cạnh tranh và bão hòa này.

Các món lẩu truyền thống, đơn điệu như: Lẩu vịt, lẩu gà, lẩu cá, lẩu ngan… đã không còn thu hút khách hàng như trước nữa. Thay vào đó, nên kinh doanh của các nước khác như: lẩu Thái, lẩu Hàn, lẩu Nhật, lẩu Hồng Kông… để mọi người “tò mò” và đến thử văn hóa của các nước trên thế giới.

Tất nhiên bạn cần phải điều chỉnh lại hương vị sao cho phù hợp với vị giác, khẩu vị của từng vùng, miền Việt Nam, nêm nếm cho vừa tránh quá cay hoặc quá ngọt…

Các quán lẩu sẽ thu hút khách hàng bởi những cái tên độc lạ hay chất lượng phục vụ tận tình chu đáo sẽ luôn đông khách.

3. Ảnh thật, hàng thật

Ảnh hàng thật và hàng online không khớp với nhau đã trở thành “vấn nạn” khiến nhiều khách hàng nghi ngờ và thiếu lòng tin vào ảnh quảng cáo của các nhà hàng, quán ăn.

Rất nhiều khách hàng kêu ca về vấn đề “hàng” thật bên ngoài không được đầy đặn như trong ảnh được đăng tải quảng cáo trên mạng, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh trực tuyến kiểu bán voucher, tặng thẻ giảm giá…

Muốn thành công về lâu dài, bạn cần phải nhìn nhận đúng chất lượng sản phẩm/dịch vụ và thành thật với khách hàng của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *