Những ý tưởng rất kỳ cục thành công không tưởng ở Việt Nam

Thông thường, sản lượng khoai cung cấp cho Vinamit 35%, thương nhân Campuchia 30%… Mỗi năm, anh xuất khẩu 3.000 tấn khoai sang các thị trường khác.


Bán những chiếc lông nách để ngoáy tai

Đây là ý tưởng của chàng thanh niên Lê Thành, sống ở Hà Nội. Lê Thành đã khiến không ít người bất ngờ và cho đó là một trò đùa nhưng anh đang biến nó thành sự thật với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

Theo Thành, những chiếc lông nách thực chất là những sợi tóc được tuyển chọn cẩn thận và “hô biến” thành dụng cụ ngoáy tai cực thích.

Nhổ tóc bạc với giá 70.000 VNĐ/1h
Ý tưởng của Anh Đặng Tuấn Dương với thương hiệu “Mộc” khiến nhiều người nghi ngờ vì sự đơn giản và tính khả thi của nó. Nhưng theo anh Dương tiệm ra đời từ nhu cầu có thật của khách và thực tế đó được chứng minh khi có nhiều khách hàng “ghiền” dịch vụ này.

Ăn cưới thuê

Người thuê phần lớn là những “người bận rộn”, có nhiều mối quan hệ và kinh tế khá giả. Theo họ, gửi phong bì mừng chỉ là “hạ sách” bởi sự chu đáo chưa được hết nhẽ. Mà việc cử thư ký, trợ lý… thay mặt mình đi dự đám cưới mãi cũng không xuể, nhiều khi lại “lộ”.

Chi phí cho người ăn thuê phụ thuộc vào quãng đường di chuyển đến chỗ tổ chức đám cưới xa hay gần nên dao động từ 100.000-200.000 đồng/đám. Tuy nhiên, người ăn thuê không chỉ có việc ăn mà còn phải diễn xuất như những diễn viên thực sự.

Xuất khẩu món ăn bình dân

Không ai nghĩ những món ăn bình dân như bánh tét, bánh ít, khoai lang luộc, bắp luộc lại trở thành những sản phẩm xuất khẩu và được xếp vào dạng “hàng độc” ở thị trường quốc tế.

Thế nhưng, anh Phan Quốc Nam, Giám đốc Công ty Long Uyên (Tiền Giang), lại làm được điều kỳ diệu đó.

Đầu tư phòng thí nghiệm giữa đồng

Anh Đỗ Quý Hạo, chủ trang trại khoai lang Ba Hạo cũng là một nhà đầu tư tài ba không thua kém ai. Sống tại một xã không có điện, điều kiện đi lại khó khăn, nhưng anh Hạo vẫn tìm cách kết nối Internet, mở trang web bán hàng và quảng bá thương hiệu. Đặc biệt, anh còn đầu tư cả hệ thống phòng thí nghiệm giữa đồng để nâng cao năng suất trồng khoai lang.

Từ trang trại vài hecta, hiện tại, trang trại anh Hạo có quy mô gần 100 ha khoai, từng cung ứng cho các công ty xuất khẩu và nhà máy chế biến thức ăn nhanh.

Thông thường, sản lượng khoai cung cấp cho Vinamit 35%, thương nhân Campuchia 30%… Mỗi năm, anh xuất khẩu 3.000 tấn khoai sang các thị trường khác.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *